Swiss Replica Watches
Vietnamme English
   
 
Trang chủ Công nghệ Dịch vụ Giới thiệu Liên hệ  
  SẢN PHẨM
Chân đế nến
Bàn ghế sân vườn
Bộ gương - Bàn phấn
Giường sắt
Giá rượu
Xích đu
Đèn cây và đèn sân vườn
Cửa sổ
Hàng rào
Kệ hoa
Tranh ghép sắt
Cửa ra vào - Cổng
Giá để đồ
Đồ trang trí
Sản phẩm khác
Bàn mặt gốm
Bàn ghế cafe-Bia hơi-Nhà hàng
Giường 2 tầng
Sofa
Các Chương Trình Khuyến Mãi
 
  Giỏ hàng  
  Hiện có  0  sản phẩm  
 
  NHÀ CỦA BẠN  
  - Danh sách Đại lý Xích đu  
  - Các Đại lý giường PUSA  
 
 
Thăm dò ý kiến
Bạn có thích sử dụng đồ sắt mỹ nghệ không?
Không
Bình thường
Không thích
Xem kết quả
 
     
 
Để có những hoa sắt đẹp.
Hoa sắt ở các loại cửa, lan can cầu thang, ban công... không phải là yếu tố phụ trong kiến trúc. Chúng đóng vai trò khá quan trọng trong các thiết kế của ngôi nhà. Tương tự như những bức rèm, hoa sắt không chỉ nhằm bảo vệ mà còn trang trí.

Hiện có hai loại hoa sắt: thông dụng và chuyên biệt.

Sản phẩm thông dụng thường được đo tận nhà vì kích thước mỗi công trình một khác. Về khuôn mẫu, khách hàng sẽ chọn trong các album của nơi gia công, đề xuất lấy kiểu hoa này gắn thêm vào mẫu hoa kia. Nhưng hầu hết đều được 'rập khuôn'.

Nguyên liệu chủ yếu là sắt rỗng tròn, vuông hoặc sắt dẹp với một số quy cách nhất định. Những đường cong được uốn thủy lực theo khuôn và sử dụng hàn là chính, không có thao tác rèn. Khi đặt, nên yêu cầu hàn thật kín các mối nối, nói rõ loại sắt dày, mỏng, sắt tôn cuốn hay sắt đúc tròn, hộp vuông... Về thẩm mỹ, hàng này không đặc sắc, thiếu sáng tạo và họa tiết thường đơn điệu, trùng lắp.

Hoa sắt làm lan can cầu thang.

Sản phẩm chuyên biệt thường được thực hiện theo bản vẽ, thiết kế riêng và phải qua công đoạn rèn thủ công vì không có mẫu và 'khuôn' sẵn để chế tác. Nguyên liệu dùng rất đa dạng, tùy thuộc vào kích cỡ của bản vẽ và thể hiện đúng ý đồ của người thiết kế. Đầu sắt nhiều khi phải tạo hoa văn, rèn đập dẹp làm khía hoặc đập nhọn... Có nhiều mẫu, qua các đường uốn lượn của thanh sắt đặc vẫn muốn để lại những nếp 'nhăn' thô ráp và đó là dụng ý của tác giả. Hoặc có người lại chuộng gò rèn và đập cho phẳng đều.

Về kỹ thuật, cần phải xử lý các mối hàn để tạo sự vững chắc vì sắt đặc khá nặng và được mài nhẵn, như đúc khuôn. Cách điệu hơn, những điểm nối, hàn được quấn bởi các sợi sắt như buộc dây nơ.

Hoa sắt ở cửa sổ.

Ngoài hoa sắt cửa, còn có hoa sắt bọc ngoài ô cửa sổ. Nó có thể thiết kế đối với cửa lùa, cửa lật hay cửa mở ra thông thường. Dưới chân cửa sổ, có thể tạo hoa sắt bọc ngoài 'kiêm' luôn bồn chứa những chậu hoa... hoặc thiết kế bồn riêng - chỉ dàn lửng phía dưới.

Có trường hợp, hoa sắt cửa không 'đóng khung' hết cửa mà chỉ chiếm 1/2-1/3 diện tích. Giữa hai khoảng không hay hai phòng kề nhau, muốn phân chia chức năng sử dụng riêng, có thể thiết kế hoa sắt lửng dàn trên trần buông xuống chừng 50-70 cm, trông như tấm rèm hờ, tạo được sự tách biệt cho không gian.

DTL theo báo Sài Gòn tiếp thị

[Quay lại]  []

Các bài viết mới nhất
  Chương Trình Khuyến Mãi
  Mềm mại hoa sắt.
  Niềm tự hào của người yêu cái đẹp.
  PUSA đẳng cấp Châu Âu.
  Sắt mỹ thuật trong trang trí nội thất.
  Sắt mỹ nghệ tạo sức hút cho nội thất.
  Lãng mạn với sắt uốn.
   
Xem toàn bộ các tin đã đăng
 
     

 
  TIN TỨC
   
   
   
   
   
   
   
   
 
  GÓP Ý
 

  Với phương châm hướng tới làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất, chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn về các sản phẩm và sự phục vụ của chúng tôi. Bạn chỉ cần click vào đây để gửi thông tin cho chúng tôi. PUSA xin chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các bạn.

 
 
  TOP SALLER
   
  Bàn mặt gốm-Sắc Màu  
   
  Mặt bàn gốm-Nhật nguyệt  
   
  IN 03  
   
  KT-6  
   
  GH 94  
   
  DV 3  
   
  XD 1  
   
  GR 15  
   
  GD-47  
   
  GD-282  
   
  BG 152  
   
  GN 113  
   
  GN 280  
 
Sơ đồ đường đi